23/08/2016 09:50

3 sai lầm “không thể chấp nhận” khi sử dụng nước hoa hồng


Như chúng ta đều biết, nước hoa hồng chứa một lượng lớn vitamin A,C cùng vô vàn các chất lão hóa. Từ đó sẽ giúp ngăn ngừa và giảm thiểu nếp nhăn cho làn da, bên cạnh đó còn giúp giảm thâm quầng mắt để cho làn da luôn tươi mát mỗi ngày. Sau đây là một số lưu ý mà bạn cần phải nhớ để có được một làn da khỏe mạnh nhé?
Như chúng ta đều biết, nước hoa hồng chứa một lượng lớn vitamin A,C cùng vô vàn  các chất lão hóa. Từ đó sẽ giúp ngăn ngừa và giảm thiểu nếp nhăn cho làn da, bên cạnh đó còn giúp giảm thâm quầng mắt để cho làn da luôn tươi mát mỗi ngày. Sau đây là một số lưu ý mà bạn cần phải nhớ để có được một làn da khỏe mạnh nhé?
1. Bỏ xa loại nước hoa có cồn.
Hầu hết tất cả chúng ta đều cho rằng nước hoa hồng chứa cồn là không tốt, vì nó rất có thể sẽ gây kích ứng da hoặc bào mòn da. Thế nhưng thực ra  nước hoa hồng cũng nên cần có lượng cồn nhất định để giúp tẩy sạch dầu thừa và bụi bẩn ở các lỗ chân lông và làm se lỗ chân lông. Đặc biệt là với làn da dầu thì lượng cồn này là hết sức cần thiết để cân bằng lại cho làn da.
Về nguyên lý thì cồn dễ bay hơn và giúp làm độ ẩm của da giảm xuống. Vì thế chúng ta không nên quá lạm dụng và sử dụng quá nhiều và nên giảm trong mùa khô hạn.  Tuy nhiên nếu bạn có làn da quá nhạy cảm thì cũng nên hạn chế loại nước hoa có cồn này nhé!
2. Luôn kè kè sử dụng bông tẩy trang.
Theo thói quen của nhiều người, bông tẩy trang có khả năng làm sạch da hiệu quả, vì thế rất nhiều người luôn luôn có thói quen sử dụng chúng 24/7.  Tuy nhiên bạn có thể sử dụng trực tiếp nước hoa hồng da bàn tay, sau đó vỗ nhẹ lên da mặt để nước hoa hồng thẩm thấu trực tiếp vào trong da mặt.
Bên cạnh đó,  nhiệt độ của bàn tay còn giúp da hấp thụ nước, các chất dưỡng da trong nước hoa hồng có thể thẩm thấu vào trong da rất nhanh chóng và tạo cho bạn làn da “mướt mịn màng”. Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng một số loại mặt nạ bột trà xanh, mặt nạ bùn, khoáng... để hỗ trợ cho làn da của mình nhé.
3. Nước hoa hồng không gây kích ứng da.
Dù có rất nhiều sản phẩm được giới thiệu là tự nhiên 100% nhưng cũng không thể nào hoàn toàn như vậy. Thông thường trong các sản phẩm vẫn có một số % nhất định là chất bảo quản và chất kích thích. Vì vậy các chị em cần hiểu rất rõ làn da của mình để có  thể chọn loại nước hoa hồng phù hợp nhất.
Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tự làm nước hoa hồng bằng cách chưng cất từ các cánh hoa hồng – sẽ rất an toàn và tiện lợi. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo rằng cánh hoa hồng cần phải đảm bảo an toàn đó nhé!

Tag
Nội dung tương tự

Bình luận bài viết


Copy right

DMCA.com Protection Status

Địa chỉ: Website Thuộc bản quyền Việt ADS

Email: news@gmail.com