30/11/2014 09:25

Buôn bán động vật hoang dã ở biên giới Việt – Trung


Chợ buôn bán động vật hoang dã tại biên giới việt - trungNhững hình ảnh tại chợ buôn bán động vật hoang dã Việt - Trung


chợ buôn bán động vật
Những con rùa trong lồng nhốt ở một nhà hàng thuộc huyện Giang Thành. Ảnh: Sina.


Khu vực buôn bán thuộc huyện Giang Thành, thành phố Phổ Nhĩ, tỉnh Vân Nam. Với cột mốc ranh giới với Việt Nam, con đường ở huyện Giang Thành ban đầu vốn được coi là khu vực giao thương của người dân hai nước. Ngày nay, các loài động vật hoang dã đang nằm la liệt trong những chiếc lồng để bán hoặc bị giết mổ làm thức ăn.
 
Tại đây, du khách có thể nhìn thấy tên của nhiều loài động vật nguy cấp trong thực đơn của nhà hàng địa phương, trong đó có khỉ Macaca mulatta, gà lôi trắng hay chuột tre. Ngoài ra còn nhiều loài khác như khỉ, hươu nai, cầy hương, nhím, chó rừng, gấu, culi. Chúng đều có trong danh sách động vật được bảo vệ của Trung Quốc.
 
Shanghaiist cho hay "hàng hóa" tập trung ở khu vực này chủ yếu được đưa sang từ Việt Nam, "nơi những kẻ săn bắt trái phép không thể bán động vật hoang dã với giá cao vì người Việt không ăn thịt chúng".
 
Theo người dân địa phương, bạn có thể tìm được "bất kỳ thứ gì bạn muốn" trên đường phố tại khu vực trên, địa điểm được xem là luôn đáp ứng "hàng thật với giá cả phải chăng". Nhờ đó, nhà hàng thường xuyên tập trung thực khách từ nhiều nơi khác nhau, từ xa đến gần.
 
Đầu của một con khỉ có giá khoảng 300 nhân dân tệ, thịt khỉ có giá 90 nhân dân tệ/kg. Móng gấu là thứ đắt nhất, khoảng 1.000 nhân dân tệ/kg. (Mỗi nhân dân tệ tương đương 3.500 đồng)
 
"Bạn có thể ăn thịt chúng tại đây. Không cần lo lắng gì hết vì sẽ không ai bận tâm đến điều đó. Những con vật ấy đến từ Việt Nam, không phải Trung Quốc, bởi chúng đã biến mất ở Trung Quốc từ rất lâu rồi", một người dân địa phương trả lời phóng viên của trang thepaper.cn.

buan bán động vật hoang dã

Khỉ Macaca mulatta, thuộc loài nguy cấp về nguy cơ tuyệt chủng, bị nhốt trong một nhà hàng ở huyện Giang Thành. Ảnh: Sina
Tag
Nội dung tương tự

Bình luận bài viết


Copy right

DMCA.com Protection Status

Địa chỉ: Website Thuộc bản quyền Việt ADS

Email: news@gmail.com