20/12/2016 10:06

Cần chuẩn bị như thế nào khi đi du thuyền?


Những năm gần đây khi du lịch người ta có khuynh hướng tham dự những chuyến du thuyền.Những năm gần đây khi du lịch người ta có khuynh hướng tham dự những chuyến du thuyền Cruise vì những lý do sau: Không phải lái xe vừa tốn tiền xăng, vừa nguy hiểm. Không phải đặt phòng khách sạn mùa cao điểm giá rất đắt. Tham quan được nhiều nước mà không phải di chuyển từ khách sạn này sang khách sạn khác, đi tới đâu khách sạn theo mình tới đó. Khỏi bận tâm về ăn uống, trên du thuyền nhà hàng phục vụ gần như 24 trên 24 với mọi loại thức ăn. Sinh hoạt thể thao, giải trí, mua sắm luôn luôn có sẵn trên du thuyền.
 
Trên thế giới hầu như châu lục nào cũng có du thuyền, mua cano đi đến với không biết bao nhiêu hãng du thuyền cạnh tranh khốc liệt với giá cả nhiều khi chỉ còn vài trăm bạc. Thời gian một chuyến du lịch thích hợp với hoàn cảnh mỗi gia đình, từ 3-4 ngày cho đến cả năm trên những chuyến đi vòng quanh thế giới cho những người cao niên rảnh rỗi và không còn lái xe được. Họ tiêu khiển quãng đời còn lại trên những chuyến du thuyền đi từ đại dương này sang đại dương khác với cả một nhóm bạn già của mình.

 
Thủy trình du thuyền không phải chỉ trên biển mà còn cả trên sông nữa với những con sông nổi tiếng thế giới về thắng cảnh, về linh thiêng hay khía cạnh lịch sử. 
 
Những con sông có lịch trình du thuyền như: sông Danube (Áo, Hung, Romania), sông Rhein (Ðức), sông Nile (Ai Cập), sông Hằng (Ấn Ðộ), Trường Giang, Hoàng Hà (Trung Quốc), v.v…
 
Du thuyền viễn dương đường biển được phổ biến nhất và nổi tiếng về các thắng cảnh cũng như về giá cả vì có nhiều hãng cạnh tranh là du thuyền, bán cano trong vùng biển Caribbean chạy dài xuống Nam Mỹ, du thuyền vùng Ðịa Trung Hải, du thuyền vùng biển Baltic (Bắc Âu và Nga), du thuyền trong vùng Biển Ðen (Blacksea) qua các nước Bulgaria, Romania, Ukrainia, Thổ Nhĩ Kỳ) v.v… Trong những vùng đó, du khách ưa thích nhất là du thuyền trong vùng biển Ðịa Trung Hải ở Tây và Trung Âu qua các nước phát triển lại có chiều dài lịch sử mấy ngàn năm như Tây Ban Nha, Pháp, Ý, Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ, Do Thái, Ai Cập v.v…
Tag du thuyền
Nội dung tương tự

Bình luận bài viết


Copy right

DMCA.com Protection Status

Địa chỉ: Website Thuộc bản quyền Việt ADS

Email: news@gmail.com