16/10/2015 09:33

Canh cà chua đậu phụ tôm khô đơn giản đưa cơm


Cà chua và tôm khô ngọt mát, kết hợp với màu sắc đẹp của cà chua nhất định sẽ khiến cho mâm cơm gia đình thêm hấp dẫn.



Món canh cà chua đậu phụ tôm khô thích hợp cho những ngày trời thu mát mẻ, giúp bổ sung nước giúp cơ thể chống lại thời tiết hanh khô.
 
Nguyên liệu cần có:
 
- 300g cà chua
- 200g đậu phụ trắng
- 50g tôm khô (loại vừa)
- 2 nhánh hành lá
- 850ml nước dùng gà
- 2 thìa cà-phê hạt nêm
- 1 thìa cà-phê đường
- 1/2 thìa cà-phê muối
- 1/4 thìa cà-phê tiêu sọ xay.
 
Các bước nấu canh đậu phụ:
 
1. Cà chua rửa sạch, thái khoanh tròn dày 1cm.
 
Đậu phụ sống thái miếng vừa ăn.
 
Hành lá cắt rễ, xắt nhỏ.

Tôm khô ngâm nước ấm cho mềm rồi rửa sạch với nước.
Canh cà chua đậu phụ tôm khô đơn giản đưa cơm

Canh cà chua đậu phụ tôm khô đơn giản đưa cơm

2. Nước dùng gà cho vào nồi, đun sôi, thêm gia vị vừa ăn.

Thả tôm khô vào nấu nhỏ lửa để tôm tiết ra vị ngọt.

Hớt phần bọt trong nồi nước dùng và tiếp tục thêm cà chua vào nồi.

3. Đun đến khi cà chua hơi nát ra thì bạn tiếp tục thả đậu phụ vào, đun đến khi nước sôi lại thì tắt bếp đi. 
 
Canh cà chua đậu phụ tôm khô đơn giản đưa cơm

4. Múc canh ra tô, rắc thêm hành lá để tạo hương vị và thưởng thức.

Hãy tưởng tượng bữa cơm gia đình có thêm bát canh đậu phụ tôm khô ngọt mát để bạn xì xụp, chắc hẳn sẽ ăn được nhiều cơm lắm đấy.

(Nguồn internet)
Tag
Nội dung tương tự

Bình luận bài viết


Copy right

DMCA.com Protection Status

Địa chỉ: Website Thuộc bản quyền Việt ADS

Email: news@gmail.com