14/10/2015 14:22

Canh nghêu kim chi nóng hổi cho mâm cơm ngày lạnh


Là sự kết hợp giữa vị ngọt của nghêu và vị chua chua cay cay của món kim chi cải thảo Hàn Quốc, món Canh nghêu kim chi sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình những ngày gió mùa về.



Hãy tưởng tượng cả gia đình quây quần bên nhau, bên nồi canh nghêu kim chi nóng hổi, ngoài trời gió lạnh và những hạt mưa đang rơi.. hẳn là chẳng còn gì ấm cúng hơn.
 
Nguyên liệu cần có:
 
- 200g nghêu (ngao)
- 100g kim chi
- 1 cây tỏi tây
- 1-2 tép tỏi
- Gia vị: tiêu muối, hạt nêm, tương ớt hàn quốc
 
Các bước nấu món canh ngao kim chi:
 
1. Ngao ngâm nước muối với vài trái ớt đập dập cho sạch cát. Sau khoảng 30 phút thì rửa sạch và để ráo.
 
Canh nghêu kim chi nóng hổi cho mâm cơm ngày lạnh

2. Bắc chảo trên bếp, phi thơm tỏi với chút dầu ăn, cho thêm tỏi tây thái lát vào.

3. Chế vào nồi lượng nước dùng vừa đủ (có thể sử dụng trực tiếp nước luộc ngao để tạo vị ngọt).

4. Cho thêm kim chi vào, nấu cho tới khi nước sôi thì nêm gia vị cho vừa ăn.
 
Canh nghêu kim chi nóng hổi cho mâm cơm ngày lạnh

5. Khi nước sôi, bạn trút toàn bộ ngao vào và chờ đến khi tất cả ngao mở miệng thì cho thêm 1 muỗng tương ớt rồi tắt bếp.
 
Canh nghêu kim chi nóng hổi cho mâm cơm ngày lạnh

Món canh ngao nóng hổi đã hoàn thành. Món này ăn nóng với cơm thì cực kì tuyệt vời. Chỉ cần vài nguyên liệu cơ bản, bạn vẫn có thể cung cấp cho gia đình một bữa cơm ngon miệng với món canh thật đậm đà này.

(Nguồn Internet)
Tag
Nội dung tương tự

Bình luận bài viết


Copy right

DMCA.com Protection Status

Địa chỉ: Website Thuộc bản quyền Việt ADS

Email: news@gmail.com