13/10/2015 14:56

Canh trứng cút mát lành, bổ dưỡng


Canh trứng cút bao gồm những nguyên liệu có tính mát, béo ngậy và cực kì bổ dưỡng; chắc chắn sẽ mang tới cho cả nhà bữa cơm gia đình ấm cúng. Công thức làm món ăn này khá đơn giản, thích hợp cho những ngày trời thu mát mẻ hay những ngày đầu đông trời hơi se lạnh.



Trong các loại trứng, trứng cút được rất nhiều người ưa thích bởi kích thước nhỏ xinh, rất tiện và dễ ăn. Công thức nấu món canh trứng cút sẽ là lựa chọn tuyệt vời để thay đổi bữa ăn gia đình mỗi ngày.
 
Nguyên liệu cần có:
 
- Một ít cồi sò điệp 
- 100g bông cải xanh
- 50g nấm hương
- 10 quả trứng cút
- 250ml nước dùng
- Gia vị: muối, hành lá xắt nhỏ, gừng thái lát
 
Các bước nấu món canh trứng cút:
 
1. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ, để riêng.
 
Canh trứng cút mát lành, bổ dưỡng

2. Bông cải xanh rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Nấm bỏ cuống, rửa sạch và cắt lát dài.
 
Canh trứng cút mát lành, bổ dưỡng

3. Đun sôi nước dùng, cho thêm bông cải xanh và nấm vào.
 
Canh trứng cút mát lành, bổ dưỡng

4. Tiếp đó, cho thêm trứng cút, cồi sò điệp, gừng vào nồi; nêm nếm gia vị vừa ăn và bắc ra. 
 
5. Cho tiếp hành lá xắt nhỏ để tạo mùi thơm, đậy nắp trong 1-2 phút cho hành lá chín.
 
Canh trứng cút mát lành, bổ dưỡng

Món canh trứng cút mát lành, bổ dưỡng đã xong. Chỉ mất 15 phút để vừa chuẩn bị, vừa nấu canh nhưng bạn đã có một món ăn lạ miệng và cực kì tốt cho sức khỏe rồi đấy.
 
(Nguồn afamily.vn)
Tag
Nội dung tương tự

Bình luận bài viết


Copy right

DMCA.com Protection Status

Địa chỉ: Website Thuộc bản quyền Việt ADS

Email: news@gmail.com