15/10/2014 21:35

Câu chuyện cảnh giác: từ SMS bị lừa hơn 70 triệu.


Câu chuyện cảnh giác: từ SMS bị lừa hơn 70 triệu cho người dùng dịch vụ VTB nhéEm đọc được trên facebook một người bạn. Coppy lên đây mọi người đọc để cảnh giác nhé!

"Chiều hôm qua có thằng gọi đến cty đặt hơn 70 triệu tiền hàng. Nó xin số tài khoản để chuyển tiền và báo sáng hôm nay lấy hàng sớm. Sáng nay 8 giờ nó đi xe tải đến và hối cô nhân viên cho lên hàng, nói là đã chuyển tiền cho bà xã mình. Cô nhân viên gọi xin ý kiến nhưng không được vì lúc đó bà xã mình đang chạy xe trên đường. Vừa đến cty bà xã mình thấy có tin nhắn báo tiền vào tài khoản và đồng ý cho lên hàng. Cùng lúc có fax nhận tờ ủy nhiệm chi chuyển tiền. Bà xã mình xem thì thấy mấy số tiền ghi trên ủy nhiệm chi không khớp. Xem lại tin nhắn thì thấy không phải tin nhắn thông thường của ngân hàng.
Bà xã mình yêu cầu chuyển hàng xuống và hỏi tài xế xe người mua hàng đâu. Tài xế nói thằng đó đi ăn sáng rồi. Cả tài xế và bà xã mình gọi điện thoại thì nó tắt máy. Hỏi tài xế xe từ đâu tới thì tài xế nói xe thuê ở bến Lâm Văn Bền gần cty và chở hàng về hóc môn. Biết bị lừa nên bà xã mình nói tài xế về đi. Gọi điện cho ngân hàng chuyển ở cần thơ ghi trên ủy nhiệm chi thì được xác nhận là không có ủy nhiệm chi này.

câu chuyện cảnh giác

Các bạn hãy cẩn thận với những thứ như này nhé/
 
Nguồn: lamchame
Tag
Nội dung tương tự

Bình luận bài viết


Copy right

DMCA.com Protection Status

Địa chỉ: Website Thuộc bản quyền Việt ADS

Email: news@gmail.com