07/10/2015 09:11

Chăm sóc da dầu như thế nào?


Da dầu là da bóng nhờn, lỗ chân lông to, mụn cám và mụn đầu đen ở đỉnh mũi và giữa cằm. Tuy nhiên, không phải da dầu là không cần làm đẹp, không cần dưỡng ẩm, mà ngược lại, bản phải có cách làm đẹp, dưỡng ẩm, chăm sóc khác biệt để đảm bảo làn da luôn được bảo vệ tối đa.Vovtin.COM sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên làm đẹp hữu ích, để bạn có một làn da khỏe mạnh, không bóng nhờn, nổi mụn:

1. Sử dụng sản phẩm dạng nhẹ

Đừng cố gắng lạm dụng những sản phẩm có độ tẩy rửa mạnh vì nó sẽ làm khô bề mặt da, và khi da quá khô sẽ kích thích tuyến nhờn hoạt động và sinh ra nhiều dầu hơn. Vì thế, hãy nhớ sử dụng những sản phẩm có tính dịu nhẹ để tránh làn da bị viêm, bị kích ứng, tiết nhiều nhờn hay nổi mụn.

2. Dưỡng ẩm
 
Chăm sóc da dầu như thế nào?

Nếu bạn thắc mắc da bạn là da dầu hay da hỗn hợp, thì bạn hãy nhận biết bằng cách xem lượng dầu nhờn tiết ra ở phần trán, mũi và cằm nhé. Mỗi vùng da của làn da hỗn hợp sẽ có cách chăm sóc và trang điểm hoàn toàn khác, hãy tìm hiểu thật kĩ trước khi sử dụng các sản phẩm chăm sóc và làm đẹp nhé.

3. Giữ da thoáng
 
Chăm sóc da dầu như thế nào?

Nhiệt độ nước hoặc nhiệt độ phòng chỉ nên từ 29,4 đến 35 độ C - là tối ưu để giữ cho làn da ngậm nước và khỏe mạnh. Thời gian tắm không nên quá dài và tiếp tục với công đoạn rửa mặt ít hơn 2 phút nhé. 

4. Kết hợp kem dưỡng da và chống nắng
 
Chăm sóc da dầu như thế nào?

Một chế độ chăm sóc da khỏe mạnh bao gồm dưỡng ẩm và áp dụng kem chống nắng để giữ cho làn da ngậm nước và bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời chống bị lão hóa sớm. Thông thường, sẽ không có loại kem dưỡng da nào kết hợp chống nắng, nhưng có những loại kem chống nắng kết hợp dưỡng da hiệu quả, bạn hãy tìm mua và sử dụng cho phù hợp nhé.

5. Thay đổi cách chăm sóc da theo mùa

Những sản phẩm chăm sóc da vào mùa hè thường sẽ khác với mùa đông. Vì thế, tùy vào nhiệt độ và độ ẩm của thời tiết để bạn điều tiết việc bù độ ẩm cho da phù hợp. Ngoài ra, cũng không nên chỉ sử dụng 1 loại kem cho các mùa khác nhau trong năm. Các sản phẩm dạng nhẹ chỉ phù hợp với 1 mùa khí hậu nhất định trong năm mà thôi. 

(Còn tiếp)
 
(Nguồn Internet)
Tag
Nội dung tương tự

Bình luận bài viết


Copy right

DMCA.com Protection Status

Địa chỉ: Website Thuộc bản quyền Việt ADS

Email: news@gmail.com