17/10/2015 15:19

Công thức canh khoai môn ninh sườn ngon nhất


Vị thơm ngậy của khoai môn, kết hợp với vị ngọt đậm đà từ những miếng sườn non chắc chắn sẽ tạo nên một hương vị khó cưỡng.



Món canh này khá dễ làm, nguyên liệu lại đặc biệt dễ kiếm, các bà, các mẹ có thể nấu cho cả gia đình bất cứ khi nào.
 
Nguyên liệu:
 
300g sườn non
400g khoai môn
1 thìa cà phê ngò gai, ngò om bằm
1 thìa cà phê muối
2 thìa cà phê hạt nêm
1/2 thìa cà phê bột ngọt
Hành lá xắt nhỏ
 
Các bước nấu canh khoai môn ninh sườn:
 
1. Sườn non rửa sạch, trần qua một lần nước sôi cho sạch và xả lại với nước lạnh. 
 
Công thức canh khoai môn ninh sườn ngon nhất

2. Khoai môn gọt vỏ, cắt miếng quân cờ hay hình chữ nhật vừa đủ ăn.
 
Công thức canh khoai môn ninh sườn ngon nhất

3. Cho sườn vào nồi, nêm gia vị và đun trên bếp lửa lớn (bạn có thể xào qua sườn rồi mới đổ nước vào) cho tới khi nồi canh sôi thì hạ lửa nhỏ để ninh (trong khoảng 1 tiếng để sườn mềm và thật ngọt).

4. Tiếp đó, bạn cho khoai môn vào nồi, nêm thêm gia vị vừa đủ rồi hầm tiếp trong khoảng 30 phút nữa cho khoai mềm.

5. Bắc nồi canh ra, gia giảm gia vị lần nữa cho thật vừa và rắc hành lá, ngò gai, ngò om đã xắt nhỏ vào để tạo hương vị.
 
Công thức canh khoai môn ninh sườn ngon nhất

6. Múc canh ra bát, có thể rắc thêm tiêu và thưởng thức.

Món canh sườn khoai môn nóng hổi ăn kèm cơm nóng hay bún đặc biệt ngon và chắc chắn phù hợp với khẩu vị của mọi người trong gia đình.

Chúc bạn thành công với món ăn lạ mà quen này!

(Nguồn Internet)
Tag
Nội dung tương tự

Bình luận bài viết


Copy right

DMCA.com Protection Status

Địa chỉ: Website Thuộc bản quyền Việt ADS

Email: news@gmail.com