08/08/2015 23:26

Da bị mụn - phải kiêng gì?


Mụn là nỗi lo muôn thưở đối với con gái. Mụn có nhiều loại khác nhau, từ mụn đầu trắng, mụn đầu đen, mụn trứng cá, mụn bọc... tuy nhiên chúng đều xuất phát từ những nguyên nhân mà chúng ta không thường để ý tới. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu về những nguyên tắc vàng khi điều trị làn da bị mụn..Các bạn hãy chú ý một xíu thôi tới những lưu ý dưới đây sẽ giúp da nhanh hết mụn, ngăn chặn việc mọc thêm những mụn mới nữa đó nhé.
 
1. Rửa mặt quá nhiều
 
Chăm sóc da mụn

Các bạn thường nghĩ rửa mặt là làm sạch da mặt, rửa càng nhiều thì da càng sạch, nhưng thực chất không phải như thế đâu nhé. Việc rửa mặt quá nhiều lần trong ngày, đặc biệt là dùng sữa rửa mặt liên tục chỉ khiến làn da bị khô, lỗ chân lông hở to và khiến da bị bẩn, nhiều mụn hơn. 
 
2. Nặn mụn không đúng cách
 
Chăm sóc da mụn

Nặn mụn bằng tay, nặn mụn khi da mặt còn bẩn và nặn mụn khi chúng còn non là những nguyên nhân hàng đầu khiến cho làn da bị mụn ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Cách tốt nhất là hãy chờ mụn già, dùng dụng cụ nặn mụn chuyên dụng để đánh bay những tên mụn cứng đầu đó nhé.
 
3. Ăn quá nhiều đồ ăn nhanh và đồ dầu mỡ
 
Hãy nhớ, đồ cay nóng, đồ ăn nhanh và đồ ăn có nhiều dầu mỡ sẽ khiến cơ thể bản trở nên nóng và dễ gây ra mụn. Phương pháp cho làn da đẹp, căng, đầy sức sống chính là ăn nhiều rau xanh, hoa quả và uống nhiều nước nhé.
 
4. Chọn sai phấn trang điểm
 
Chăm sóc da mụn

Với làn da bị mụn, thường bạn sẽ không trang điểm vì sợ trang điểm làm bịt lỗ chân lông và làm cho làn da càng thêm xấu đi. Tuy nhiên, nếu bắt buộc phải trang điểm cho làn da mụn, hãy chọn cho mình một loại phấn nền, phấn phủ phù hợp theo sự hướng dẫn và tư vấn của những người bán hàng và nhớ chọn hàng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để tránh làm tổn thương làn da thêm nhé.
 
5. Dùng nhiều loại thuốc trị mụn
 
Hãy trung thành với một loại thuốc trị mụn trong một thời gian (ít nhất 2 tháng) để quan sát sự thay đổi của làn da. Nếu thuốc không hiệu quả thì bạn hãy nghĩ đến việc chuyển sang một loại thuốc khác nhé.
 
Trên đây là một số nguyên nhân, nhân tố ảnh hưởng xấu và các bạn nên tránh khi làn da bị mụn. Đừng quên chăm sóc cho làn da mỗi ngày và kiên nhẫn chờ đợi để lấy lại vẻ tươi trẻ, rạng rỡ cho mình nhé.
 
(Nguồn Internet)
Tag
Nội dung tương tự

Bình luận bài viết


Copy right

DMCA.com Protection Status

Địa chỉ: Website Thuộc bản quyền Việt ADS

Email: news@gmail.com