17/11/2016 15:03

Đại gia Việt trong cuộc đua sắm máy bay, tậu du thuyền


Các đại gia ngày càng mạnh tay trong cuộc chơi xa xỉ mua máy bay tậu du thuyền. Mốt chơi mới thể hiện một khát khao bay cao cùng mây và lướt nhanh trên cánh sóng của nhà giàu.Các đại gia ngày càng mạnh tay trong cuộc chơi xa xỉ mua máy bay tậu du thuyền. Mốt chơi mới thể hiện một khát khao bay cao cùng mây và lướt nhanh trên cánh sóng của nhà giàu.

Sắm du thuyền

Đại gia Việt sẵn sàng chi vài triệu USD để sở hữu chiếc du thuyền sang trọng bậc nhất. Tại Việt Nam, những năm gần đây, sự xuất hiện của những du thuyền đã không còn hiếm.

Một giám đốc kinh doanh du thuyền, bán cano ở Sài Gòn đánh giá, thị trường du thuyền Việt Nam có nhiều tiềm năng phát triển, do đời sống ngày càng được nâng cao, nhu cầu du lịch, trải nghiệm cao cấp cũng được nâng tầm. Tùy vào từng thương hiệu, môtô nước giá dao động từ vài chục đến vài trăm triệu. Du thuyền có mức giá thấp nhất khoảng 3-4 tỷ đồng một chiếc.

Các nhà sản xuất du thuyền, bán cano nước ngoài đánh giá: tại Việt Nam có một nhóm nhỏ khách hàng có đủ khả năng tài chính để mua một chiếc du thuyền dài cỡ 27,4m.Trong danh sách những du thuyền hạng sang ngự trên sông Sài Gòn, phải điểm sanh chiếc du thuyền Azimut 70 của gia đình chồng Tăng Thanh Hà. Đây là chiếc du thuyền có giá trị và sang trọng bật nhất Sài Gòn hiện nay. Chiếc du thuyền này có giá đến 4 triệu USD.
 

Chiếc du thuyền nổi tiếng thứ hai nằm trong danh sách này đồng thời được nhiều người biết đến nhất Việt Nam hiện nay phải kể đến chiếc Sunseeker của gia đình nữ hoàng ảnh lịch Diễm My.

Bên cạnh các khách hàng tư nhân như vậy còn có khách hàng dạng công ty. Họ sắm du thuyền như một công cụ làm việc “tất yếu,” dùng để đón đưa khách tăng thêm phần trọng thị. Mặc dù đã có những công ty trong nước nhảy vào lĩnh vực đóng thuyền hạng sang, nhưng người tiêu dùng dư tiền vẫn thích các thương hiệu nước ngoài, vì muốn thể hiện đẳng cấp và quan tâm đến chất lượng cao của sản phẩm.

Một trong những đại gia sở hữu du thuyền gây chú ý khác là ông Bùi Nguyễn Thế Vinh, Giám đốc công ty TNHH Hải Âu Nha Trang, với chiếc du thuyền King Yatch. Đây là chiếc du thuyền có vỏ làm bằng composite lớn nhất Việt Nam, do viện Nghiên cứu chế tạo tàu thuỷ thiết kế và đóng. Tổng giá trị con tàu lên đến 10 tỷ đồng (cả nội thất), trong đó chi phí đóng toàn bộ con tàu khoảng 7 tỷ đồng.

Sẽ là thiếu sót nếu không điểm danh đội du thuyền của “chúa đảo” Tuần Châu. Sở hữu hàng loạt du thuyền có giá trị lên tới 1,5 triệu USD, tài sản của “chúa đảo” Đào Hồng Tuyển khiến nhiều đại gia cũng phải mơ ước.

Cuộc đua xây dựng bến du thuyền cũng đã khởi động. Tại Nha Trang, bến du thuyền quốc tế đầu tiên của Việt Nam đã được khởi công. Tại Đà Nẵng, một dự án có vốn đầu tư 203 tỷ đồng, quy mô dự án hơn 56.766 m2, sẽ được đưa vào hoạt động vào tháng 4/2015 và sẽ là bến du thuyền hiện đại.Phú Quốc cũng đang lên kế hoạch xây dựng cảng đón tàu khách siêu sang.

Du thuyền, trực thăng là thú chơi xa xỉ đầy hấp dẫn và tạo nên thương hiệu của đại gia. Tuy nhiên đây là một cuộc chơi đầy tốn kém và thử thách. Điểm qua dễ thấy nhu cầu sử dụng du thuyền dẫu chưa thật sự bùng phát nhưng cũng đã sôi nổi.Vấn đề là không có nhiều bến bãi để neo đậu những chiếc du thuyền lớn.

Theo ông Giám đốc hãng du thuyền Sài Gòn, những người thích chơi du thuyền trong nước có thể tự mình đặt mua một chiếc từ nước ngoài. Tuy nhiên, quá trình chuyển tàu về Việt Nam không đơn giản: phải biết rõ và thực hiện nhiều thủ tục nhập khẩu, tiến hành khai báo hải quan, thuế... Vì vậy nhiều người đã tạm gác lại giấc mơ của mình.


Tag
Nội dung tương tự

Bình luận bài viết


Copy right

DMCA.com Protection Status

Địa chỉ: Website Thuộc bản quyền Việt ADS

Email: news@gmail.com