29/01/2016 09:38

Giới thiệu mẹo bảo vệ sơn xe hơi trong mùa đông


Mùa đông đến, băng tuyết rơi, và thời tiết giảm, rất hay ảnh hưởng tới việc chiếc ô tô của bạn trở lên giảm thẩm mỹ nặng nề. Vậy dưới đây chugns tôi có vài lưu ý để các bạn khắc phục những điều này nhá. "Mẹo bảo vệ sơn xe hơi trong mùa đông"Mẹo bảo vệ sơn xe hơi trong mùa đông

Cũng như con người chúng ta phải mặc thêm quần áo và đeo găng tay để giữ ấm trong mùa đông thì chiếc xe hơi cũng vậy. Các chuyên gia khuyên rằng ôtô nên được phủ thêm lớp polymer trên bề mặt để bảo vệ lớp sơn ngoại thất. Lớp màng này sẽ ngăn sơn tiếp xúc với lượng muối tăng cao trong mùa đông (tại châu Âu hoặc Mỹ), hay ngăn cách với mưa, bụi bẩn, bùn đất trên đường,…

meo-bao-ve-son-xe-hoi-trong-mua-dong
 

CHúng ta nên rửa xe thường xuyên và đúng cách. Chúng ta nếu đi thường xuyên, bạn nên rửa xe ít nhất 1 lần/tuần. Nhưng tuy nhiên, bạn cần chọn dung dịch tẩy rửa phù hợp. Và tuyệt đối không dùng nước rửa chén để rửa xe bởi hóa chất đậm đặc có thể gây hại tới sơn xe. Bạn cũng nên dùng các loại khăn mềm để lau xe, thay vì dùng các loại sợi thô cứng để tránh xước sơn. Thời điểm rửa xe tốt nhất là khi lớp sơn xe có nhiệt độ bề mặt thấp, chẳng hạn như sáng sớm hoặc buổi tối.

Thêm lớp màng bảo vệ sơn xe.

Thêm lớp màng bảo vệ sơn xe.
 
Cẩn trọng khi vệ sinh. Tuyết hiếm gặp ở Việt Nam
 

Cẩn trọng khi vệ sinh. Tuyết hiếm gặp ở Việt Nam nhưng lại không phải  hoàn toàn không xảy ra, chẳng hạn thời điểm này ở Sapa, Mẫu Sơn hay các vùng núi ở Nghệ An. Trong trường hợp bất đắc dĩ này, khi gạt tuyết khỏi xe cần dùng những công cụ lý tưởng, thay vì những chiếc chổi có lông cứng. Đây là lỗi mà lái xe Việt Nam thường gặp phải khi chùi rửa xe bám đầy bùn đất trong những ngày mưa.

Bánh xe cũng là bộ phận nhạy cảm.

Phần bánh xe cũng là bộ phận nhạy cảm. Và dù rửa bánh xe hay thân xe thì bạn cũng nên giữ khoảng cách nhất định nếu dùng vòi nước mạnh. Lời khuyên được các chuyên gia đưa ra là dùng vòi dạng phun sương có thể điều chỉnh kích cỡ. Sau đó, hãy làm sạch xà phòng và làm khô nhằm ngăn chặn các vệt nước bẩn có khả năng tạo vết khắc ăn mòn nếu để lâu dưới ánh nắng mặt trời.
 
 
Nguồn Xedoisong

Tag ô tô
Nội dung tương tự

Bình luận bài viết


Copy right

DMCA.com Protection Status

Địa chỉ: Website Thuộc bản quyền Việt ADS

Email: news@gmail.com