13/01/2015 17:07

Hướng dẫn làm hoa sen bằng kẹo trưng bày ngày tết cực đẹp


Bạn có thể tự mình gắn những chiếc kẹo nhỏ xinh thành bông hoa sen đẹp lắm, có thể đặt nó trên ban thờ tổ tiên, hoặc nó sẽ trở thành một món quà ý nghĩa đấy.Những bông hoa sen xinh xắn, hay những quả dứa nhiều màu thật đẹp mắt được xếp từ những chiếc kẹo nho nhỏ. Bạn đã từng nhìn thấy nó nhưng không biết cách làm, bạn có thể tham khảo chi tiết cách làm ở dưới đây nhé.

Bạn cần chuẩn bị:
 
- 1 gói kẹo cứng màu vàng (loại túi trong)
 
- 2.5 gói kẹo cứng màu đỏ (loại túi trong)
 
- 1.5 gói kẹo cứng màu xanh (loại túi trong)
 
- 1 bát tô nhựa, 1 đĩa nhựa khổ to hơn đường kính bát nhựa một xíu
 
- 2 cuộn băng dính 2 mặt
 
- 1 dập ghim nhỏ, 1 cái kéo
 
- 1 cuộn băng dính trong khổ nhỏ
 
Lưu ý, lượng kẹo nhiều hay ít tùy thuộc vào kích cỡ bông hoa bạn muốn làm. Để làm được bông hoa cỡ to bạn cần chuẩn bị.
làm hoa sen từ kẹo 1

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên bạn gập hình tam giác phía đầu kẹo. Chú ý gập phía đầu có chữ, và phần gấp ở mặt trong của kẹo. Sau đó dập ghi để giữ tạo hình tam giác nhọn ở đầu kẹo. Làm hết các kẹo màu bạn chuẩn bị.
làm hoa sen từ kẹo 2

Bước 2: Dùng băng dính trong dán cố định bát nhựa vào đĩa nhựa. Sau đó dùng băng dính hai mặt phủ kín phần đáy bát và chạy vòng tròn quanh thân bát.
làm hoa sen từ kẹo 3

Bước 3: Dùng kẹo màu vàng để tạo nhụy hoa. Xếp 4 cái kẹo vào chính giữa và dùng băng dính trong dán chụm lại. Vòng thứ hai xếp vòng tròn bao quanh phần nhụy chụm đầu tiên.
làm hoa sen từ kẹo 4

Bước 4: Tiếp đến là dán các lớp kẹo màu đỏ, lần lượt từ trong ra ngoài, lớp sau cố gắng đặt kẹo so le với lớp trước hoa mới đẹp mắt. Để kẹo được dính chắc thì hết 1 vòng bạn dùng băng dính trong cuốn lại phần chân kẹo 1 lần nữa cho chắc.
làm hoa sen từ kẹo 5

Bước 5: Sau khi dán hết kẹo đỏ (khoảng 5 lớp) bạn để chừa 2 lớp cuối cùng để dán kẹo màu xanh tạo đài hoa. Dán xong hai lớp đài hoa màu xanh xong bạn dùng băng dính trong dán bao ngoài lớp kẹo cuối cùng để cố định. Vì lớp cuối xòa ra nhất nên dễ bị rụng vì vậy bạn phải dán cố định lại.
làm hoa sen từ kẹo 6

Bước 6: Xếp bông hoa kẹo không khó chỉ cần chút kiên nhẫn là bạn có được thành phẩm đẹp mắt, ngoài ra nếu bạn thích có thể mua ít dây kim tuyến màu xanh dán dưới chân đài hoa để dấu phần băng dính cũng được.
 
làm hoa sen từ kẹo 7
Như vậy bạn đã tạo xong một bông hoa sen bằng kẹo để có thể bày trên bàn thờ trong những dịp lễ Tết rồi.

Chúc các bạn thành công!!!
Tag lam hoa sen tu keo, hoa sen dep,
Nội dung tương tự

Bình luận bài viết


Copy right

DMCA.com Protection Status

Địa chỉ: Website Thuộc bản quyền Việt ADS

Email: news@gmail.com