26/10/2014 10:19

"Thương vụ hớ" của 24h khi mua Haivl


Vào ngày 8/10, Công ty cổ phần quảng cáo Trực tuyến 24h đã hoàn tất thương vụ mua bán trang Web Haivl.com với giá “chuyển nhượng” là 33 tỷ đồng. Vụ mua bán trên dường như đã có một kết thúc tốt đẹp, nếu không xảy ra sự việc Haivl.com bị đình chỉ hoạt động ngay sau đó 1 tuần bởi Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thôngHaivl một trang web mới nổi
Haivl.com đã trở thành một hiện tượng trong thời gian gần đây, bởi đây thực sự là một trang có lượng truy cập tương đối lớn ở Việt Nam với số lượng phan đông đảo, nhưng chủ yếu lại là giới trẻ. Nội dung trên trang web chủ yếu là những hình ảnh vui, ảnh châm biếm, đả kích, clip hài hước…do chính những thành viên của Haivl chia sẻ.
Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn ra mắt, từ tháng 5-2012 cho tới nay theo ước tính trang Fanpage của Haivl đã thu hút được hơn 4,4 triệu lượt yêu thích; 15.700 lượt theo dõi trên Twitter. Trên bảng xếp hạng của Alexa – một thước đo thứ hạng trang web của Việt Nam, Haivl hiện đang đứng ở vị trí thứ 15 và đã nhanh chóng được lọt top 15 web site được truy cập nhiều nhất, chính thức trở thành một hiện tượng trong làng Web Việt trong những năm qua.
Với những thông tin luôn được cập nhật một cách “nóng hổi” nhất bởi những thành viên trẻ năng động trong chính cộng đồng, do đó nội dung trên Haivl liên tục được làm mới và được thể hiện theo nhiều phong cách khác nhau: vừa gần gũi, nhẹ nhàng nhưng cũng vừa mang tính trào phúng, châm biếm thực sự đã thu hút sự tò mò của hàng triệu người xem.
Chính vì thu hút được lượng người xem khá đông đảo mỗi ngày, khoảng 37 triệu lượt khách truy cập và trung bình mỗi lượt truy cập đọc 4,7 trang. Do đó doanh thu kiếm được từ trang web này cũng là vô cùng lớn khi đăng tải những quảng cáo lên đây, trung bình mỗi lượt view có giá khoảng 40-50 đồng… Tính qua, doanh thu của trang web này là không hề nhỏ khoảng 800 triệu đồng mỗi tháng và khoảng 9 tỷ đồng mỗi năm.
Theo như những người có kinh nghiệm làm lâu năm trong ngành quảng cáo cho biết, với những doanh thu như trên của trang web Haivl.com thì con số 33 tỷ quả là quá hời với 24h. Bởi nếu biết vận dụng tốt và sử dụng một cách trơn tru, thì chỉ trong vòng 2 năm là 24h có thể thu hồi lại vốn của mình.
Vậy nhưng sự việc sẽ chẳng có gì đáng nói sau đó nếu không có sự việc Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông đình chỉ hoạt động của trang web Haivl ngay sau ngày bán chỉ 1 tuần.
Haivl một thương vụ hớ của 24h?
Ngay sau khi được giao bán một tuần Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông đã đưa ra quyết định tạm ngừng đóng cửa website haivl và tạm thời thu hồi giấy phép hoạt động, do haivl đã có dấu hiệu vi phạm các hành vi bị cấm được quy định trong Nghị định 72/2013/NĐ-CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ về quản lý và cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng.
Thương vụ hớ của 24h khi mua Havl
Quyết định này có một số nội dung cơ bản như sau:
Quyết định số 162/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính Công ty cổ phần Công nghệ APPVL Việt Nam do đã thực hiện các hành vi vi phạm hành chính:
Cung cấp, trao đổi, truyền đưa thông tin có nội dung trao đổi, truyền đưa thông tin xuyên tạc lịch sử, xúc phạm anh hùng dân tộc trên mạng xã hội www.haivl.com của Công ty cổ phần Công nghệ APPVL Việt Nam.
 Không làm thủ tục sửa đổi, bổ sung giấy phép mạng xã hội theo quy định khi thay đổi người chịu trách nhiệm chính trang thông tin điện tử cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến www.haivl.com.
Quảng cáo trên mạng xã hội www.haivl.com trò chơi điện tử G1 “Huyết chiến thiên sách” khi chưa có quyết định phê duyệt nội dung kịch bản.
Cung cấp dịch vụ trò chơi G1 (cờ tường, cờ caro, cờ vua) trên mạng xã hội trực tuyến www.haivl.com mà không có quyết định phê duyệt nội dung, kịch bản trò chơi điện tử.
Tổng số tiền xử phạt cho các hành vi vi phạm là 205.000.000 (hai trăm linh năm triệu đồng).

Hiện tại  vẫn chưa biết số  phận haivl ra  sao, tuy nhiên ngày 26/10, khi truy cập vào địa chỉ www.haivl.com vẫn chỉ thấy xuất hiện thông báo”Haivl tạm dừng hoạt  động. Mong  các bạn thông cảm.”
Đứng trước thông tin này thì rất nhiều ý kiến cho rằng, đây có lẽ là một “thương vụ hớ” của 24h. Bỏ ra khoản tiền không phải là ít để mua lại Haivl tuy nhiên mới chỉ đi vào hoạt động được 1 tuần thì trang web này đã phải đóng cửa, như vậy tính trung bình 24h đã bỏ ra khoảng 4,7 tỷ cho một ngày “dạo chơi” Haivl. Nhiều người còn nói vui rằng “ quá đắt cho một chuyến đi chơi”.
Xung quanh sự việc Haivl bị đóng cửa cũng chưa thấy bất kỳ ý kiến hay phản hồi nào từ phía 24h. Có lẽ chúng ta sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa khi sự việc dần đi đến hồi ngã ngũ thì mới có thể biết kết quả chính thức.
Đóng cửa Haivl và những dư luận trái chiều
Việc đóng cửa Haivl đã gây xôn xao cộng đồng mạng trong những ngày gần đây, đi đâu cũng nghe thấy các bạn nhắc đến việc Haivl bị đóng cửa. Xung quanh sự việc này cũng có rất nhiều ý kiến khác nhau, có người thì cảm thấy chán nản, buồn rầu khi đóng cửa trang web trên và chỉ biết than vãn rằng:
Thương vụ hớ của 24h khi mua Havl
Tuy nhiên cũng có rất nhiều người lại ủng hộ việc đóng cửa trang web này do nội dung “thiếu lành mạnh”, những hình ảnh thì dung tục, những thông tin “bôi nhọ cá nhân”, cho rằng sẽ tạo thói quen xấu cho nhiều người, đôi khi còn khiến nhiều người rơi vào tình trạng bi quan, tuyệt vọng:
Thương vụ hớ của 24h khi mua Havl
Ngoài những ý kiến trên nhiều người cũng lại có những suy nghĩ sâu xa hơn về vụ việc đóng cửa Haivl, nhiều cư dân mạng đã liên tưởng đến vụ việc Flappy Birth xảy ra cách đây không lâu. Còn vụ việc này sẽ đi đến đâu? Chúng ta sẽ phải chờ những quyết định cuối cùng từ phía các cơ quan chức năng và những phản hồi từ phía 24h để có được kết quả.
Le Duy
Tag thuong vu ho cua 24h, hai vl thuong vu ho cua 24h
Nội dung tương tự

Bình luận bài viết


Copy right

DMCA.com Protection Status

Địa chỉ: Website Thuộc bản quyền Việt ADS

Email: news@gmail.com