17/09/2015 14:18

20/10 tặng sách gì cho mẹ?


Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn món quà gì ý nghĩa để dành tặng mẹ vào ngày 20/10 thì hãy tham khảo những gợi ý trong bài viết dưới đây.Người mẹ là người thầy tốt, luôn dành cả đởi để đồng hành, chăm sóc và bảo vệ con. Ngày 20/10 là một dịp đặc biệt để bạn dành tặng tình cảm yêu thương, trân trọng đến mẹ.
 
5 cuốn sách dưới đây sẽ là gợi ý hay ho làm quà tặng mẹ ngày 20/10:
 
1. Người mẹ tốt hơn là người thầy tốt - Doãn Kiến Lợi
 
Chọn sách tặng mẹ 20-10

Người mẹ tốt hơn là người thầy tốt (tác giả Doãn Kiến Lợi) được coi là cuốn cẩm nang gối đầu giường cho các ông bố, bà mẹ có con từ độ tuổi thiếu nhi đến 18 tuổi. Cuốn sách tập trung vào vấn đề: Nuôi dưỡng tâm hồn và trí tuệ của con trẻ một cách tự nhiên.
 
Không phải ngẫu nhiên mà Người mẹ tốt hơn là người thầy tốt được nhiều mẹ yêu mến. Cuốn sách được nhiều mẹ yêu thích bởi nội dung thực tiễn, đầy tính ứng dụng cao và không hề khô khan. Người mẹ tốt hơn là người thầy tốt đề cập đến những điều đơn giản trong quá trình nuôi dạy con, đề cập những vấn đề mà hầu hết những phụ huynh nào cũng gặp phải: Làm thế nào để con không sợ tiêm? Em bé đến từ đâu? Làm gì khi trẻ nói dối? Bên cạnh đó là những vấn đề trong học tập như làm toán, viết văn.
 
Cuốn sách nhấn mạnh việc giáo dục con cái trong gia đình. Mỗi đứa trẻ là một cá thể độc lập, gia đình là môi trường giáo dục đầu tiên của trẻ, cũng là môi trường giáo dục quan trọng nhất. Bố mẹ cũng chính là người thầy, người cô đầu tiên ảnh hưởng sâu sắc nhất đến trẻ.
 
2. Mẹ luôn đồng hành cùng con - Dương Văn
 
Chọn sách tặng mẹ 20-10

Cuốn sách ghi lại hành trình nuôi dạy con của người mẹ Dương Văn - người phụ nữ đã dành hơn 8000 ngày đêm để đồng hành cùng con trai, nuôi con lớn lên và trở thành tiến sĩ trường Đại học Cambidge.
 
Tác giả Dương Văn đã chia sẻ những kiến thức bổ ích để nuôi dạy con nên người: “Làm mẹ cũng cần chứng chỉ”, “Giúp con có nhiều đam mê”, “Khi vấp ngã con hãy tự đứng dậy”, “Yêu con xin hãy buông tay ra”, “Thời gian dành cho con tuy ít nhưng chất lượng”... Đồng thời cuốn sách còn tổng hợp những câu hỏi thường gặp của nhiều phụ huynh trong quá trình nuôi dạy con, được tác giả Dương Văn giải đáp cụ thể như: “Làm sao khi con thường xuyên nổi cáu vô cớ, bướng bỉnh và cãi lại mẹ”, “Con không thân thiết và yêu quý cha”, “Con nói dối”…
 
3. Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn - Ibuka Masaru
 
Cuốn sách này rất hữu ích dành cho những bà mẹ đang mang thai hoặc có con từ 0-3 tuổi. 
 
Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn trình bày quan điểm dạy con trước hết phải dạy mẹ. Bên cạnh việc chỉ ra những sai lầm trong tư duy dạy con hiện nay của mẹ, tác giả đưa ra những nguyên tắc mà mẹ có thể áp dụng để thay đổi cách nghĩ của chính mình. Thấm nhuần những tư tưởng này, tin rằng cha mẹ sẽ có nhiều tiến triển trong cách nuôi dạy con.
 
4. Yêu thương không cấm đoán - Ohmae Kenichi
 
Chọn sách tặng mẹ 20-10

Cuốn sách tổng kết lại những kinh nghiệm của chính bản thân tác giả trong quá trình nuôi dạy 2 con trai và sẽ là những kinh nghiệm quý báu dành cho cha mẹ để nuôi dạy con. 
 
5. Chiến lược của mẹ thay đổi cuộc đời con - Ibuka Masaru
 
Đây là một gợi ý quà tặng cực kỳ thú vị dành cho mẹ trong ngày 20/10. Cuốn sách đề cập tới tầm quan trọng của mẹ, người có thể đến bất cứ đâu, làm bất cứ điều gì chỉ để con được hạnh phúc. Những bí quyết nuôi dạy con tốt cũng được cuốn sách chỉ ra một cách trực quan và thực tế. Sẽ không khó để các bậc cha mẹ áp dụng cách tạo hứng thú cho trẻ, lựa chọn đồ chơi giúp trẻ phát triển trí tuệ, thay đổi cách nói mệnh lệnh với con bằng cách nói tôn trọng tính tự chủ của trẻ…
 
(Nguồn Vnexpress)
Tag
Nội dung tương tự

Bình luận bài viết


Copy right

DMCA.com Protection Status

Địa chỉ: Website Thuộc bản quyền Việt ADS

Email: news@gmail.com