23/12/2016 11:43

5 điều cần biết khi đi du thuyền
Du thuyền trên sông là một trải nghiệm thú vị để tham quan những điểm đến theo một cách riêng, đặc biệt ở những nơi đô thị nổi tiếng thế giới. Trước một chuyến đi bạn nên lập kế hoạch trước. Dưới đây là 5 lưu ý cho chuyến du thuyền Việt Nam mà bạn cần lưu ý trước hành trình của mình.

 
1. Việc sử dụng điện thoại di động
 
Nếu bạn chờ đợi đến khi lên thuyền lênh đênh trên dòng nước mới nghĩ cách làm thế nào để kết nối với bạn bè và gia đình ở nhà rằng mình đang du ngoạn trên du thuyền thì có thể bạn sẽ bị tính cước phí cao bất ngờ đấy.
 
Vì vậy, trước khi đi, bạn nên gọi đến nhà cung cấp dịch vụ di động và yêu cầu tham gia gói nhắn tin và dữ liệu cố định cùng các cuộc gọi trong nước ở điểm đến.
 
Bằng cách này, bạn sẽ phải chi trả ít hơn rất nhiều, gói giá rẻ để kết nối với mọi người. Nếu chỉ làm theo cảm hứng có thể bạn sẽ bị tính phí chuyển vùng và mang kết nối cao.
 
2. Quên chuẩn bị những trang phục phù hợp
 
Các tour du thuyền, bán ca nô có quy định về phong cách ăn mặc ở từng khu vực khác nhau như thưởng thức đồ uống ở quầy bar hay trải nghiệm ở hộp đêm.
 
Chắc bạn không muốn mình chỉ chuẩn bị mỗi quần jean trong hành lý cho đến khi nhận ra rằng ở đây họ có quy định về trang phục riêng khi trời tối. Kết quả là: có thể bạn sẽ không được tham gia các hoạt động đêm trên du thuyền.
 
3. Không nghiên cứu các điểm đến trong hành trình du thuyền
 
Nếu bạn chỉ trải nghiệm điểm đến bằng trực quan, không có sự nghiên cứu điểm đến với những điều hấp dẫn nhất của nó thì có thể bạn sẽ bỏ qua nhiều điều thú vị trong chuyến đi của mình. Trong khi đó, không có kế hoạch trước khiến bạn rơi vào lúng túng, mất thời gian khi vừa lên tàu, bỏ lỡ việc tham quan du thuyền và các điểm tham quan trên bờ.
 
Vì vậy nghiên cứu du thuyền và hành trình tham quan sẽ giúp chuyến đi có sự chuẩn bị, khám phá được những điều thú vị nhất.
 
4. Bỏ qua việc thưởng thức bữa tối trên thuyền
 
Nếu du thuyền có nhà hàng đặc sản trên đó và bạn được phép bạn có thể đặt bữa tối trước đó. Đến giờ bạn có thời gian chuẩn bị trang phục và đến đó. Nếu không đặt trước, bạn sẽ phải vất vả để liên hệ có bữa tối cho mình ngay trong đêm đầu tiên lên tàu.
 
Điều này làm mất đi sự thi vị của chuyến đi cũng như có thể làm bạn bận rộn, kiệt sức trong ngày dài tham quan tiếp theo.

 
5. Bỏ qua trải nghiệm Spa trên thuyền
 
Thời gian trải nghiệm Spa trên du thuyền tốt nhất là vào gần giữa trưa hoặc đầu giờ chiều trong ngày đi đầu tiên. Trong đó, mọi người thường sử dụng trị liệu xoa bóp cơ bản cho cơ thể và đầu óc thư thái.
 
Tag du thuyền
Nội dung tương tự

Bình luận bài viết


Copy right

DMCA.com Protection Status

Địa chỉ: Website Thuộc bản quyền Việt ADS

Email: news@gmail.com