05/08/2015 13:52

CÀ DẦM TỎI ỚT- Siêu ngon, Siêu rẻ


Trong ngày mưa dầm mát mẻ hay cả những ngày nắng nóng đi chăng nữa thì cam đoan với các nàng/các mẹ, đây vẫn là món "cháy hàng" trong những bữa cơm gia đình đấy nhé.Là một món thuộc dòng "muối sổi" nên nguyên liệu cũng như cách làm thì siêu dễ, siêu nhanh và ăn thì cũng...siêu ngon luôn nhé!
1) Nguyên Liệu: 
- 1 kg Cà pháo trắng hoặc loại có màu tím như hình trong ảnh, loại cà nhỏ và không nên già quá, một số vùng gọi là cà bông nhưng đa số gọi là cà pháo trắng các mẹ ạ.
- Muối hạt 
- Tỏi, ớt bằm nhỏ ( ớt nhiều hơn tỏi)
- Đường, mắm, giấm gạo 


Vậy là đủ nguyên liệu rồi, chúng ta cùng bắt tay vào làm nhé.
2) Quy trình
- Cà rửa sạch, bổ đôi. Hoà nước muối ( mặn một chút) để ngâm cà vừa cho khỏi thâm đen cà và cũng là để cà ra bớt nhựa chát.Ngâm từ 40-60p hoặc các chị thấy mặt cà đã se lại thì chắt bỏ nước muối,để ráo.
- Giã nhuyễn đường (  dùng đường vàng là tốt nhất ) với tỏi và ớt. Với 1 kg cà em cho 8-9 thìa đường cùng với 3 củ tỏi to vừa và 2 lạng ớt .Giã thật nhuyễn để tạo độ sánh bóng cho hỗn hợp trộn cà. Khi tỏi ớt đường đã nhuyễn, cho thêm 2-3 thìa nước mắm ( nếu mắm có độ mặn cao thì giảm bớt vì trong cà đã ngấm muối rồi). Thêm giấm sao cho chua ngọt mặn vừa ăn. Khoảng 3-4 thìa giấm là vừa. Khuấy đều. Yêu cầu bước này là sốt sánh nhuyễn không phải loãng như nước chấm nem. 


- Trộn đều hỗn hợp với cà. Bước này nên dùng bao tay nilon để trộn đều cà. Sau đó bỏ lọ để ở ngoài khoảng 2-3 tiếng rồi chi vào tủ lạnh. Làm từ sáng đến tối là có thể ăn được rồi.

Chúc các nàng/mẹ thành công và hãy để gia đình cùng trầm trồ vì tài năng của mình nhé.
 
 
Tag cà muối sổi, cà dầm tỏi ớt
Nội dung tương tự

Bình luận bài viết


Copy right

DMCA.com Protection Status

Địa chỉ: Website Thuộc bản quyền Việt ADS

Email: news@gmail.com