20/02/2015 23:36

Cách để giò chả không bị ôi thiu trong ngày tết nhé


Chị em cần biết cách bảo quản, nếu không, giò chả sẽ bị ôi thiu, ăn vào nhẹ có thể gây rối loạn tiêu hóa, nặng có thể gây ngộ độc, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.Chào các bạn hôm này Vovtin xin giới thiệu với các bạn các chống thui khi bảo quản giò chả mà mỗi khi nhà chúng ta có đám cưới hoặc những bữa tiệc mà giò chả còn dư nhiều cân phải bảo quản lại không lãng phí nhất là vào ngày tế chúng ta giò chả còn rất nhiều nên chúng ta cần bảo quản giò chả vào ngày tết là quan trọng nhất, Sau đây các bạn cùng chúng tôi đi khám phá cách bảo quản giò chả không vị ôi thiu nhé.

cách bảo quản giò chả khi tết đến
\Giò lụa được làm từ thịt lợn nạc, ngoài ra còn có thịt mỡ, nước mắm và gia vị, nên giò không để lâu được (Ảnh: Lâm Anh Đào)
 
Giò chả tuy là món ăn quen thuộc trong đời sống hàng ngày của người Việt Nam nhưng trong ngày Tết cổ truyền, đây cũng là thực phẩm không thể thiếu. Trên mỗi mâm cỗ Tết, người ta đều bày ít nhất 1-2 món giò, chả khác nhau. Có thể đó là giò lụa, giò bò, giò xào, giò tai,… giò đà điểu.
 
Chị em cần biết cách bảo quản, nếu không, giò chả sẽ bị ôi thiu, ăn vào nhẹ có thể gây rối loạn tiêu hóa, nặng có thể gây ngộ độc, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.
 
Chị em tham khảo các thông tin dưới đây để biết cách bảo quản giò, chả chuẩn nhé:
 
Giò lụa, giò bò, chả
 
Giò lụa được làm từ thịt lợn nạc, ngoài ra còn có thịt mỡ, nước mắm và gia vị, nên giò không để lâu được.
 
Cách bảo quản giò lụa, giò bò, chả là giống nhau, để ở nhiệt độ thường dưới 25 độ C. 
 
Giò sẽ giữ được 4-6 ngày nếu để ngăn mát tủ lạnh, thậm chí giữ được khoảng 10 ngày nếu để ở ngăn đá, nếu bạn đã lỡ mua quá nhiều. Giò lụa lấy ra khỏi ngăn đông, để ở nhiệt độ bình thường khoảng 4 giờ hoặc chuyển vào ngăn mát trước khi sử dụng 8 giờ.
 
Nếu cần dùng ngay, bạn có thể rã đông nhanh bằng cách bọc giò lụa vào bọc nilon, ngâm vào nước lạnh khoảng 1 giờ.
 
Nếu bạn mua giò vừa đủ ăn trong vòng 1 tuần thì không nhất thiết phải bảo quản giò trong ngăn đá hoặc tủ đông bởi quá trình rã đông sẽ làm hao hụt các chất dinh dưỡng.

Giò tai, giò xào
 
Giò tai, giò xào do đặc điểm về sự kết dính mà phải để ở nhiệt độ mát, lạnh vì vậy để bảo quản nên để vào ngăn mát tủ lạnh.

cách bảo quản giò chả không bị oi thiu

iò tai, giò xào do đặc điểm về sự kết dính mà phải để ở nhiệt độ mát, lạnh vì vậy để bảo quản nên để vào ngăn mát tủ lạnh (Ảnh: Võ Mạnh Lân)
 
Một số lưu ý
 
Chỉ nên mua số lượng vừa đủ ăn, tránh giò chả dư thừa nhiều, bảo quản không đúng cách dẫn đến ôi thiu rất lãng phí.
 
Không tiếc của, ăn giò chả đã bị ôi, thiu hoặc mốc gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.
 
Theo T.H (Khám phá)

Tag
Nội dung tương tự

Bình luận bài viết


Copy right

DMCA.com Protection Status

Địa chỉ: Website Thuộc bản quyền Việt ADS

Email: news@gmail.com