05/10/2015 21:33

Hướng dẫn 6 bước gội đầu cơ bản


Đối với mọi người, gội đầu có thể là công việc đương nhiên hàng ngày. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn thắc mắc gội đầu ngoài tiệm sẽ sạch hơn so với tự gội đầu tại nhà, và thường sẽ mang lại cảm giác thoải mái hơn?Sau đây, Vovtin.COM hướng dẫn các bạn thứ tự các bước gội đầu để bạn chăm sóc cho mái tóc khỏe và đẹp hơn.
 
Bước 1: Chải tóc
 
Những bước gội đầu cơ bản

Việc chải tóc trước khi gội đầu sẽ giúp cho tóc mượt hơn, bớt gãy rụng, đồng thời kích thích tuần hoàn máu trên đầu. 
 
Bước 2: Gội đầu
 
Sau khi làm ướt toàn bộ tóc và da đầu, bạn lấy một lượng dầu gội ra bàn tay hay gáo nước, pha với chút nước để tạo bọt rồi thoa lên da đầu. Gãi nhẹ từ chân tới đuôi tóc để làm sạch toàn bộ mái tóc.
 
Bước 3: Massage da đầu
 
Những bước gội đầu cơ bản

Dùng ngón tay massage da đầu nhẹ nhàng theo chuyển động tròn trong hai phút. Sau mỗi 20 giây, thêm chút nước lên đầu và tiếp tục xoa bóp nhẹ nhàng. Lưu ý, không để móng tay làm xước da đầu.
 
Bước 4: Xả đầu với nước
 
Điều chỉnh nhiệt độ sao cho nước vừa ấm để gội đầu và bắt đầu dội nước làm sạch mái tóc. Các chuyên gia khuyên rằng, bạn nên chăm chỉ dùng nước lạnh khi có thể vì nó tăng cường lưu thông máu, giúp tóc chắc khỏe, nước ấm khiến chân tóc giãn nở và dễ bị rụng hơn.
 
Bước 5: Sử dụng dầu xả
 
Việc sử dụng dầu xả sau khi gội đầu sẽ giúp mái tóc suôn mềm. Tuy nhiên, với những nàng tóc dầu thì không nên sử dụng dầu xả, vì nó có thể khiến dầu tích tụ trên da đầu và làm tóc chóng bết, bẩn. 
 
Bước 6: Lau nước
 
Những bước gội đầu cơ bản

Dùng khăn bông mềm thấm nhẹ để ráo nước và để tóc khô tự nhiên. Nếu dùng máy sấy, bạn nên chờ 15-20 phút sau khi gội đầu để tránh tóc bị xơ nếu sấy ngay lập tức.
 
(Nguồn ngoisao.net)
Tag
Nội dung tương tự

Bình luận bài viết


Copy right

DMCA.com Protection Status

Địa chỉ: Website Thuộc bản quyền Việt ADS

Email: news@gmail.com