12/12/2016 14:37

Kiểu chơi du thuyền "quê mùa" như đại gia Việt


Dòng du thuyền này phù hợp với Việt Nam ngoài giá bán chấp nhận được còn vì nó dễ thích nghi với người chơi mới tại những nơi hậu cần kém phát triển.Có rất nhiều đại gia Việt ở vùng sông nước hay vùng biển sở hữu cho mình thú vui chơi du thuyền mới mẻ và cầu kỳ này.

 
Du thuyền nhỏ trong giới hạn chiều dài từ 14-20m có giá chỉ bằng hoặc hơn một chiếc siêu xe Lamborghini hay Aston Martin khi về Việt Nam. Vì vậy, đã có rất nhiều đại gia ở vùng sông nước hay vùng biển sở hữu cho mình thú vui mới mẻ và cầu kỳ này. Nhưng chính vì mới mà đã nảy sinh nhiều kiểu chơi tại mảnh đất hình chữ S.
 
Đầu tiên phải kể đến một đại gia Đà Nẵng rất có tiềm năng tài chính. Thời điểm người này mua một chiếc du thuyền cỡ nhỏ, trong tài khoản của ông ấy không dưới con số 2 triệu USD. Giá trị chiếc du thuyền cũng chỉ bằng 1/10 số tiền trong tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên, chỉ sau 3 tháng, ông ta đã phải ngậm ngùi chia tay chiếc du thuyền cho người chủ mới. Lý do “chia tay” thú chơi mới ngấm mà vị này thổ lộ là đã không lường trước được khả năng nuôi dưỡng cho du thuyền, như đội ngũ kỹ thuật, tiền bến bãi, phí nhiên liệu, phí bảo trì… Chi phí lên tới 13.000 USD/tháng là cái giá không hề nhỏ khi mà việc kinh doanh của chủ du thuyền này cũng đang cần vốn lớn.
 
Câu chuyện thứ hai thì lại minh chứng cho việc chơi sang kiểu Hai Lúa, không cần quan tâm tới quy cách cuộc chơi. Đó là chuyện có thật của một đại gia xuất khẩu nông sản ở Đồng Tháp. Vị này đã đặt mua một chiếc Searay 310 đời 2010 với giá khoảng 300.000 USD chỉ để… đi thăm ruộng!
 
Một quản lý bến du thuyền, bán cano cho biết hiện các biểu thuế cho du thuyền nhập “dễ thở” hơn so với ôtô do còn khá mới mẻ (30% thuế tiêu thụ đặc biệt và 10% thuế VAT), vì vậy, việc mở rộng bến bãi tại đây cũng như xây dựng nhà ở tiêu chuẩn là nhắm tới thị trường rất tiềm năng này.


 
Điều đó cho thấy thú chơi du thuyền tại Việt Nam còn mới mẻ. Những Câu lạc bộ hay đại diện hãng du thuyền cũng không có nên thú chơi này có thể đến rất tình cờ với người này hay ra đi rất nhanh với người khác. Bởi khác với ôtô ngay lập tức có sân chơi khi hạ tầng đường bộ liên tục phát triển, đi kèm với đó là các hãng xe chen chân đầu tư, thì ngành du thuyền/mô-tô nước chỉ âm thầm xuất hiện tại các khu du lịch cao cấp. Thị trường du thuyền, mua cano tại Việt Nam cũng mới âm ỉ phát triển trong khoảng 5 năm trở lại đây với sự xuất hiện của các đại gia sở hữu du thuyền cỡ nhỏ (chiều dài từ 14 đến 20m) có giá bán chỉ từ vài chục ngàn đến dưới 1 triệu USD, không đắt hơn là mấy so với siêu xe, xe siêu sang.
 
Dòng du thuyền này phù hợp với Việt Nam ngoài giá bán chấp nhận được còn vì nó dễ thích nghi với người chơi mới tại những nơi hậu cần kém phát triển. Nhưng để giảm chi phí, thay vì mua mới, nhiều người đã chọn mua du thuyền cũ. Một chiếc du thuyền cỡ nhỏ nếu được nhập khẩu từ Mỹ hay một nước phát triển nào đó, nếu đã qua sử dụng khoảng 3 đến 4 năm thì giá trị chỉ rơi vào khoảng 200.000 đến 1 triệu USD với thương hiệu hạng trung. Với loại du thuyền này, người sử hữu vẫn được hưởng tiêu chuẩn dành cho du thuyền quốc tế với đầy đủ tiện nghi cần thiết và cũng không kém phần sang trọng. Trang thiết bị của các dòng này về cơ bản vẫn đúng theo tiêu chuẩn của du thuyền: có phòng rộng rãi (ít nhất 02 phòng), nội thất sang trọng, có khu tắm nắng, hệ thống giải trí, cứu hộ. Hệ thống máy móc được thiết kế đủ để yên tâm cho các hải trình ngắn 100km mới phải tiếp dầu, nước.
Tag
Nội dung tương tự

Bình luận bài viết


Copy right

DMCA.com Protection Status

Địa chỉ: Website Thuộc bản quyền Việt ADS

Email: news@gmail.com