15/11/2017 14:02

Mercedes Benz giới thiệu concept siêu du thuyền Granturismo
Không chỉ sản xuất siêu xe, Mercedes còn lấn sân sang lĩnh vực du thuyền.

 
Mercedes Benz vốn nổi tiếng là một trong những hãng sản suất xe hơi hạng sang hàng đầu thế giới, với những siêu xe bốn bánh luôn thể hiện đẳng cấp của người lái. Tuy nhiên không chỉ dừng lại ở những chiếc xế hộp, Mercedes còn nghiên cứu và chế tạo những chiếc xe tải, xe buýt hiện đại tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến cùng vẻ ngoài bóng bẩy. Bên cạnh đó hãng còn đầu tư cho việc chế tạo máy bay và cả du thuyền hạng sang.
 
Tại triển lãm du thuyền 2012 Monaco, Mercedes đã giới thiệu concept và kế hoạch nghiên cứu chế tạo một siêu du thuyen dep mới với sự hợp tác cùng công ty Silver Arrows Marine. Chiếc du thuyền mới có tên là Granturismo,  được mệnh danh là “Silver Arrow of the seas” (mũi tên bạc của biển), dài hơn 14 mét với thiết kế đơn giản mà sang trọng từ nội thất cho đến hình dáng bên ngoài.

 
Granturismo được lấy cảm hứng thiết kế từ những chiếc siêu xe của Mercedes, mà đặc biệt là dòng xe đua công thức 1 của Mercedes những năm trước. Mercedes cũng đảm nhận việc thiết kế nội thật, lựa chọn vật liệu tiên tiến nhất và kết hợp màu sắc. Trong khi các bộ phận và thiết bị kỹ thuật cũng như công nghệ của chiếc siêu du thuyền được Silver Arrows Marine đảm nhận.
 
Ông Gorden Wagener, trưởng thiết kế Mercedes-Benz Cars, cho biết: "Việc thiết kế một siêu du thuyền, cano cao tốc là một thử thách thú vị cho các nhà thiết kế ô tô như chúng tôi. Nhiệm vụ của chúng tôi là tìm cách để áp dụng các thiết kế của Mercedes-Benz với tỷ lệ và yêu cầu thích hợp của một chiếc du thuyền. Chiếc du thuyền sẽ là sự kết hợp giữa phong cách, đơn giản mà sang trọng và sự hài lòng."
 
Tuy nhiên chiếc du thuyền mới không quá lớn, do đó các thiết kế nội thất có phần hạn chế, và có vẻ như sẽ không có các phòng ngủ để hành khách có thể nghỉ ngơi qua đêm. Có lẽ Mercedes đang tập trung vào yếu tố giải trí, một chiếc du thuyền sang trọng với tốc độ cao và những cuộc du ngoạn ngắn trên biển. Dù sao đi nữa tất cả mới chỉ là thiết kế sơ bộ và còn quá sớm để có thể đưa ra các lời nhận xét. Tuy nhiên cái tên thương hiệu Mercedes-Benz cũng đủ để bảo đảm cho những sản phẩm hoàn hảo. Siêu du thuyền Silver Arrows sẽ được ra mắt vào năm 2013.
Tag
Nội dung tương tự

Bình luận bài viết


Copy right

DMCA.com Protection Status

Địa chỉ: Website Thuộc bản quyền Việt ADS

Email: news@gmail.com