08/11/2016 09:24

Thị trường máy giặt 2016: Lồng ngang lên ngôi
Theo Trung tâm bảo hành electrolux tại Hà Nội, tiêu thụ máy giặt ở Việt Nam đang chứng kiến một xu hướng mới: người tiêu dùng ngày càng chuộng máy giặt lồng ngang hơn máy giặt lồng đứng. Xu hướng này diễn ra trên toàn thị trường nhưng mạnh mẽ và phổ biến hơn ở khu vực đô thị.
 
Theo số liệu của hãng nghiên cứu GFK, tính riêng tại thị trường Việt Nam trong năm 2015, lượng máy giặt tiêu thụ lên tới gần 1 triệu chiếc với tổng doanh thu khoảng 6 nghìn tỉ đồng. Số lượng máy giặt tiêu thụ tính đến tháng 9/2016 cũng tăng trưởng tới 22% lên tới gần 1,2 triệu chiếc mang tới doanh thu gần 7,4 nghìn tỉ đồng, tăng 24% so với cùng kỳ năm trước.
 
Đáng chú ý, lượng tiêu thụ máy giặt lồng ngang tại Việt Nam có mức tăng trưởng ấn tượng tới 46% và doanh thu tăng tới 36%. Trong khi đó, máy giặt lồng đứng tuy vẫn chiếm tỉ trọng lớn nhưng bắt đầu có dấu hiệu chững lại, doanh số chỉ tăng 18% và doanh thu tăng 20%, thấp hơn mức tăng trưởng chung của thị trường máy giặt.
 
Khảo sát ở các trung tâm bảo hành electrolux, trung tâm điện máy, lượng tiêu thụ máy giặt lồng ngang cũng có sự tăng trưởng tốt. Cụ thể, tại hệ thống Điện Máy Xanh với số lượng điểm bán phủ khắp cả nước, doanh số máy giặt lồng ngang tăng tăng gần gấp đôi từ 8% lên 14%, doanh thu tăng mạnh từ 15 lên 22%. Máy giặt lồng đứng tuy vẫn chiếm phần lớn trong tổng số máy giặt bán ra nhưng cả số lượng tiêu thụ và doanh thu đều giảm.
 
Xu hướng tăng trưởng của máy giặt lồng ngang ở thị trường Việt Nam được cho là do giá thành của loại máy giặt đã ngày một hợp lý hơn cùng với những tiện ích mà loại máy giặt này mang lại. Máy giặt lồng đứng với mức giá thấp vẫn là loại máy giặt chủ lực được tiêu thụ tại các siêu thị điện máy, đặc biệt là ở vùng ngoại thành hay nông thôn, nơi người dân có mức thu nhập trung bình. Tuy vậy, số liệu thống kê cho thấy thị phần máy giặt lồng đứng ở thị trường địa phương bắt đầu suy giảm, do người dùng chuyển sang loại máy giặt lồng ngang.
 
Theo các thợ sửa máy giặt electrolux tại Hà Nội, hai loại máy giặt lồng ngang và lồng đứng có nhiều điểm khác nhau. Máy giặt lồng ngang có mức giá mua ban đầu cao hơn dù sự chênh lệch đang giảm dần, kích cỡ lớn hơn và thời gian giặt lâu hơn. Tuy vậy, loại máy giặt này được cho là có hiệu quả giặt tốt hơn, quần áo sạch hơn, ít bị nhàu, xoắn rồi và giảm sờn vải so với máy giặt lồng đứng. Ngoài ra, máy giặt lồng ngang thường có nhiều chức năng tiên tiến như giặt bằng nước nóng, hơi nước và có độ ổn định tốt hơn.
Tag
Nội dung tương tự

Bình luận bài viết


Copy right

DMCA.com Protection Status

Địa chỉ: Website Thuộc bản quyền Việt ADS

Email: news@gmail.com