01/11/2017 13:54

Tỉ phú Nga và chiếc siêu du thuyền "vượt sức tưởng tượng"
Năm 2015, nước Anh phải “há hốc mồm” khi chứng kiến chiếc du thuyền của tỉ phú Nga rẽ sóng lướt như bay trên sông Thames.

 
Một buổi tối mùa hè năm 2014, Dirk Kloosterman đang nằm nghỉ ngơi trong nhà riêng ở thủ đô Berlin (Đức). Cuộc điện thoại lúc 10 giờ đêm của giám đốc công ty vào số máy riêng khiến Dirk không khỏi tò mò. Ông tự nhủ: “Có việc gì mà phải gọi vào đêm khuya như vậy, sao không để sáng mai?”.
 
Dù băn khoăn nhưng ông vẫn bắt máy. Giám đốc tập đoàn đóng tàu GNYH lớn bậc nhất ở Đức, giọng hồ hởi, nói: “Chúng ta có một hợp đồng mới, loại cực kì đặc biệt. Anh chuẩn bị lên ý tưởng đi”. Dirk là kiến trúc sư trưởng của tập đoàn GNYH và nhiệm vụ ông phải đối mặt trong 3 năm sau đó đúng là “vượt sức tưởng tượng”, theo lời Dirk.
 
Một vị khách từ nước Nga với tên gọi khá dài Andrey Igorevich Melnichenko đã đích thân gọi điện cho tập đoàn tàu thủy GNYH và yêu cầu đóng một du thuyền cá nhân “đặc biệt nhất có thể”. Người duy nhất có thể thực hiện được yêu cầu khó khăn này chính là Dirk Kloosterman.
 
Ngày 7.2.2017, siêu du thuyen dep trị giá 450 triệu USD (khoảng 10.000 tỉ đồng) từ từ rời cảng Nobiskrug (Đức) và trên đường tới tay tỉ phú Andrey. Con thuyền này nặng tới 12.000 tấn, dài 144 mét và được đánh giá là tuyệt phẩm về mặt thiết kế và công nghệ. Nhiều kĩ thuật tối tân của chiếc du thuyền có tên Sailing Yacht A này chưa từng xuất hiện trên bất kì du thuyền nào khác.
 
Điểm đặc biệt và gây chú ý nhất của siêu du thuyền 10.000 tỉ là cột buồm cao tới 90 mét, cao hơn cả tháp đồng hồ Big Ben. Kiến trúc sư Dirk Kloosterman, người chịu trách nhiệm thiết kế du thuyền, nói: “Đây là nhiệm vụ khó khăn nhất từ trước tới nay với tôi. Tôi tự tin rằng chiếc siêu du thuyền này sẽ là sản phẩm tuyệt hảo nhất thế giới về mặt thiết kế và công nghệ”.

 
Siêu du thuyền có 8 tầng với một sàn đỗ máy bay và một khoang dưới biển để ngắm đại dương. Du thuyền có thể chở theo 20 khách và 34 nhân viên phục vụ. Sailing Yacht A là một trong những du thuyền lớn nhất trên thế giới. Nó có thể chạy với vận tốc tối đa 40km/giờ và vận tốc hành trình là 25km/giờ.
Tag
Nội dung tương tự

Bình luận bài viết


Copy right

DMCA.com Protection Status

Địa chỉ: Website Thuộc bản quyền Việt ADS

Email: news@gmail.com