10/08/2015 15:14

Uống bao nhiêu nước là đủ?


Bạn đã biết tác dụng của nước với làn da? Và bao nhiêu nước thì đủ trong một ngày để đảm bảo cho cơ thể khỏe mạnh và làn da luôn căng mọng? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có được những kiến thức hữu ích về tác dụng của nước.Nước giúp cơ thể thải độc tố, vận chuyển dinh dưỡng và đặc biệt cung cấp độ ẩm cho làn da, giúp da luôn căng và tràn đầy sức sống, lại có thể hạn chế tối thiểu lượng nếp nhăn khi đến tuổi lão hóa. Tuy nhiên, uống quá nhiều nước có thể gây ngộ độc. Vậy, bao nhiêu là đủ?
 
1. Bạn cần bao nhiêu nước?
 
Uống bao nhiêu nước là đủ

Viện y học Mỹ khuyến cáo nam giới nên uống 3,7 lít nước mỗi ngày, trong khi phụ nữ là 2,7 lít; nhưng lượng nước đó là bao gồm từ tất cả trong các loại thực phẩm và đồ uống bạn nạp vào cơ thể. Hầu hết mọi người đều nạp đủ lượng nước, trừ phi họ tiếp xúc với nguồn nhiệt nhiều hoặc phải hoạt động trong một thời gian dài.
 
2. Vậy lượng nước nhận được từ thực phẩm chiếm bao nhiêu %?
 
Trung bình, con người nhận khoảng 20% lượng nước mỗi ngày từ thức ăn. Một số con số cụ thể như 1 trái táo có 84% nước (nghĩa là ăn 1 trái táo lớn khoảng 5 lạng bạn sẽ cung cấp cho cơ thể 420ml nước), chuối có 74% nước, bánh mì vỏ giòn có 33% nước và thịt bò xay có 565 nước, súp lơ xanh có 91% nước. 
 
3. Uống nước theo chu kì nào nếu tập thể dục?
 
Uống bao nhiêu nước là đủ

Đừng bao giờ quên rằng uống nước cũng là một trong những phương pháp giữ dáng được nhiều người áp dụng kết hợp với việc tập thể dục hàng ngày.

Trung bình, bạn cần nghỉ để nạp nước cứ 20 phút một lần. Hầu hết mọi người được đảm bảo nạp đủ lượng nước bằng cách cứ 20 phút lại uống 148-295 ml chất lỏng. Nhưng nhu cầu chính xác của bạn còn phụ thuộc vào nhiều thứ như độ vất vả của công việc bạn làm, bạn làm việc ngoài trời hay trong nhà, lứa tuổi, giới tính và cân nặng.

 
Tốt nhất, hãy uống 2 cốc nước (500ml) trước giờ tập luyện là 2 tiếng.
 
3. Đồ uống nào gây mất nước?
 
Uống bao nhiêu nước là đủ

Rượu, cà phê, nước giải khát có đường chính là thủ phạm làm cơ thể mất nước trầm trọng. Tốt nhất hãy uống nước lọc để cung cấp nước cho cơ thể. 
 
4. Trung bình một người lớn mất bao nhiêu nước tự nhiên mỗi ngày. 
 
Điều đó có nghĩa là việc đi tiểu, tiết mồ hôi, thở sẽ làm mất bao nhiêu nước. Câu trả lời là khoảng 10 cốc nước. Hãy bù ngay lại lượng nước này nhé.
 
5. Tại sao không nên uống quá nhiều nước
 
Uống nhiều nước hoàn toàn được. Những quả thận khỏe mạnh của người lớn có thể xử lý từ 20 ml đến một lít chất lỏng mỗi giờ. Nghĩa là, uống quá nhiều nước, đặc biệt là trong một thời gian ngắn, khá nguy hiểm. Hiệp hội y khoa quốc tế khuyến cáo vận động viên không nên uống quá 900ml nước mỗi giờ trong lúc tập thể dục kéo dài.
 
Những kiến thức cơ bản đã nêu trên tuy đơn giản nhưng lại rất ít người biết. Hãy đảm bảo bạn đã nắm vững tất cả các nguyên tắc cung cấp nước cho cơ thể để luôn sống vui, sống khỏe, sống lành mạnh; đặc biệt để cho làn da luôn căng tràn sức sống nhé.

(Nguồn Internet)
Tag
Nội dung tương tự

Bình luận bài viết


Copy right

DMCA.com Protection Status

Địa chỉ: Website Thuộc bản quyền Việt ADS

Email: news@gmail.com