15/10/2015 14:56

Ngọt thơm hấp dẫn món canh cải thảo cuộn thịt


Cải thảo vốn dĩ được biết đến nhiều với công thức làm kim chi. Trong những ngày trời se lạnh, hãy thử vào bếp và biến tấu rau cải thảo với công thức canh cải thảo cuộn thịt để đổi vị cho bữa cơm gia đình nhé.



Công thức canh cải thảo cuộn thịt khá đơn giản và không tốn nhiều thời gian nên các bà nội trợ có thể nấu bất cứ khi nào.
 
Nguyên liệu:
 
- 4 lá cải thảo
- 200g thịt ba rọi cắt thành 4 - 5 miếng mỏng dài
- 10 - 12 cây đậu cô ve
- 1/2 củ cà rốt cắt thanh dài
- 500 - 700 ml nước dùng
- Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm.
 
Các bước nấu canh cải thảo cuộn thịt:
 
1. Cải thảo rửa sạch, xẻ dọc thành những miếng bằng với kích thước miếng thịt. Trần qua nước sôi và vớt ra rửa lại bằng nước lạnh rồi để ráo nước.
 
Ngọt thơm hấp dẫn món canh cải thảo cuộn thịt

2. Trải miếng cải thảo ra, lạng bớt phần thân trắng cho mỏng, đặt miếng thịt lên trên. 

3. Rắc thêm lên miếng thịt chút muối và tiêu, sau đó xếp đậu cô ve với cà rốt lên trên cùng.
 
Ngọt thơm hấp dẫn món canh cải thảo cuộn thịt

4. Cuộn từ từ miếng cải thảo cho tới hết và dùng tăm để ghim chặt miếng cải thảo.

5. Đổ nước dùng vào nồi, đun sôi và tiếp tục đặt cuộn cải thảo vào nấu. (Nếu cuộn cải thảo lớn thì bạn có thể cắt đôi cho dễ ăn).

6. Chờ nồi canh sôi thì bắc ra và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. 
 
Ngọt thơm hấp dẫn món canh cải thảo cuộn thịt

Với chút biến tấu nhỏ, bạn sẽ có 1 tô canh thật ngon ngọt kết hợp giữa thịt và các loại rau củ. Tô canh này lại trông đẹp mắt nên chắc chắn sẽ rất hấp dẫn cả nhà đấy!

(Nguồn afamily)
Tag
Nội dung tương tự

Bình luận bài viết


Copy right

DMCA.com Protection Status

Địa chỉ: Website Thuộc bản quyền Việt ADS

Email: news@gmail.com