18/08/2015 17:22

Tác dụng ít biết của giấy thấm dầu khi trang điểm


Giấy thấm dầu không chỉ sử dụng để thấm hút dầu trên da mà còn có những tác dụng cực hay trong trang điểm. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để cùng khám phá tác dụng ít biết của giấy thấm dầu khi trang điểm cho các cô nàng nhé.Giấy thấm dầu được sử dụng để tạo lớp nền mịn lì, giúp son bền màu hơn và có thể chữa cháy kịp thời nếu bạn trót tô má hồng quá tay.
 
1. Tạo lớp nền lì
 
Tác dụng của giấy thấm dầu khi trang điểm

Trong một số trường hợp, khi trang điểm, bạn phải từ bỏ lớp nền bóng nhẹ phủ sương theo phong cách Hàn Quốc để tạo cho mình một lớp nền mịn ráo và lì. Khi đó, đừng nghĩ rằng mình phải nhanh chóng đầu tư them một lọ kem nền dạng lì bởi bạn có thể thay đổi tình hình dễ dàng chỉ với một tờ giấy thấm dầu.
 
Những gì bạn cần làm để biến lớp nền bóng thành lì là dùng giấy thấm dầu thấm lần lượt khắp mặt (tốt nhất là thấm ở vùng trán, mũi, cằm và không đụng đến 2 bên gò má nhé). Sau đó, bạn đã có một lớp nền lì hoàn hảo nhưng vẫn có độ bóng tự nhiên ở 2 gò má giúp khuôn mặt có chiều sâu hơn (gần như đánh highlight vậy đó).
 
2. Chữa cháy kịp thời khi đánh má hồng quá tay
 
Tác dụng của giấy thấm dầu khi trang điểm

Khi sử dụng má hồng hay bronzer dạng kem, bạn dễ dàng tán quá tay dẫn đến tình trạng màu đậm hơn cần thiết khiến cho bạn giống như một chú hề. :D Đừng lo lắng gì cả vì chỉ cần dùng một miếng giấy thấm dầu để thấm nhẹ lên 2 bên gò má, lúc này, giấy thấm dầu có tác dụng như một màng hút giúp làm giảm tông màu má. Kết quả là bạn đã có một gò má ửng hồng tự nhiên rồi nhé.
 
3. Giữ son môi bền màu hơn
 
Tác dụng của giấy thấm dầu khi trang điểm

Để son môi giữ màu được lâu hơn, hãy thử thấm môi với giấy thấm dầu giữa các lần thoa son. Giấy thấm dầu có tác dụng hút hết lượng dầu thừa ở từng lớp son và kết quả là bạn sẽ có một đôi môi rực rõ suốt cả ngày.
 
4. Giữ màu mắt lâu trôi hơn
 
Tác dụng của giấy thấm dầu khi trang điểm
 
Khi trang điểm với mắt chì sáp hoặc phấn mắt dạng kem, bạn đều có thể thấy mắt bị lem chỉ sau khoảng một hai tiếng (có thể là do mồ hôi hay do dầu trên mặt). Để giải quyết tình trạng này, bạn hãy dùng giấy thấm dầu thấm nhẹ lên mí mắt sau khi trang điểm mắt xong để loại bỏ dầu, từ đó, đôi mắt của bạn sẽ trở nên bền màu và lâu trôi hơn.
 
(Nguồn Teen Vouge)
Tag
Nội dung tương tự

Bình luận bài viết


Copy right

DMCA.com Protection Status

Địa chỉ: Website Thuộc bản quyền Việt ADS

Email: news@gmail.com