12/12/2016 14:19

Thú chơi du thuyền của đại gia Việt Nam


Nhiều đại gia ngân hàng, địa ốc, khách sạn... sẵn sàng chi vài tỷ tới cả chục tỷ đồng để sở hữu chiếc du thuyền ngao du trên vùng sông nước.Hiện nay, du thuyền là thú chơi xa xỉ, đầy hấp dẫn và tạo nên thương hiệu của đại gia. Ở Việt Nam, vài năm gần đây, sự xuất hiện của những du thuyền triệu đô đã không còn hiếm.

 
Nhiều đại gia ngân hàng, địa ốc, khách sạn... sẵn sàng chi vài tỷ tới cả chục tỷ đồng để sở hữu chiếc du thuyền ngao du trên vùng sông nước.
 
Một đại gia trong lĩnh vực nghiên cứu ở TP HCM cho biết ông rất thích sở hữu hàng độc, lạ. Đó là lý do ông sắm du thuyền từ năm 2011 vừa để phục vụ cho công việc, đồng thời đưa gia đình, bạn bè đi thư giãn vào các dịp cuối tuần.
 
Khi mới sở hữu, ông chưa biết lái mà chủ yếu thuê tài công. Nhờ đơn vị bán du thuyền hỗ trợ thi bằng lái, nay ông đã tự điều khiển được theo ý muốn của mình. Do chưa có bến đậu riêng nên ông phải mang ký gửi với chi phí thuê bến đậu 2 triệu đồng một tháng. "Tôi đang có kế hoạch mua cano và jetski", đại gia này dự định.
 
Một đại gia khác ở TP HCM cũng cho biết bắt đầu để mắt tới du thuyền từ 3 năm nay, với mong muốn tận hưởng những trải nghiệm thú vị khi di chuyển bằng phương tiện này bên người thân, bạn bè. "Rong chơi trên biển hít khí trời, thưởng thức phong cảnh và món ăn tươi ngon ngay trên tàu tạo cho tôi cảm giác thoải mái sau mỗi lần làm việc căng thẳng, mệt mỏi", ông nói.
 
Cũng nhằm mục đích thư giãn là chính, một đại gia gốc Hà Nội chuyên làm dự án trên sông nước sắm hẳn một chiếc làm của riêng. “Tôi dùng nó khá thường xuyên. Đi câu lênh đênh trên sông nước là một thú vui tuyệt vời, vừa được thưởng thức những con cá tươi ngon lại đắm mình vào khung cảnh trời mây sông nước nên dù bỏ tiền tỷ sắm du thuyền cũng đáng đồng tiền”, ông chia sẻ.
 
Theo ông Kelvin Đặng, doanh nhân chuyên kinh doanh, bán cano và cho thuê du thuyền tại Sài Gòn từ năm 2009 cho hay, hiện nay nhu cầu thưởng ngoạn và vui chơi trên sông nước của đại gia Việt ngày càng nhiều. Thú chơi này không chỉ bó hẹp trong giới giàu Sài Gòn, Hà Nội mà còn thu hút các doanh nhân Đà Nẵng, Nha Trang...
 
Ông kể, doanh nhân mua du thuyền chủ yếu là giới ngân hàng, địa ốc, khách sạn, thậm chí những người đầu tư trong lĩnh vực giáo dục. Doanh nghiệp chuyên xuất nhập khẩu gạo, bán thức ăn cho cá ở miền Tây Nam Bộ cũng góp mặt trong danh sách này.
 
Thông thường đối với những mặt hàng giá trị 1-2 tỷ đồng, ông thường nhập về trước, khách đến xem ưng ý loại nào thì mua. Riêng đối với những mặt hàng giá trị cao, trên 10 tỷ đồng, ông chỉ nhập về khi có yêu cầu từ khách.

 
Đối với cá nhân mua thuyền, bên công ty sẽ hỗ trợ tập lái khoảng một tuần. Bằng lái du thuyền sẽ do cơ quan đường thủy cấp. Thông thường, du thuyền có độ dài từ 10 m trở lên. Những chiếc dài 16 m có chiều rộng 5 m và cao 8 m, thiết kế 2 phòng ngủ, 2 phòng khách, 1 phòng bếp, trọng tải 25 người, chạy với tốc độ 50 km trên một giờ. Yêu cầu đối với du thuyền là phải có 2 người lái, một là tài công chính, còn lại là thợ máy.
Tag
Nội dung tương tự

Bình luận bài viết


Copy right

DMCA.com Protection Status

Địa chỉ: Website Thuộc bản quyền Việt ADS

Email: news@gmail.com