15/10/2015 15:29

Trổ tài nấu canh khoai sọ thịt băm cho bữa tối


Khoai sọ bùi bùi, kết hợp với thịt băm ngọt, cùng mùi thơm của hành lá, mùi tàu hòa quyện cùng nhau sẽ làm cho mâm cơm gia đình thêm ngon miệng.



Món canh khoai sọ thịt băm không quá khó để chế biến, tuy nhiên, để nấu ngon, để khoai sọ vừa bở, vừa bùi thì không phải dễ.
 
Nguyên liệu cần thiết cho món ăn này:
 
- Khoai sọ thái miếng vừa ăn
- Thịt nạc vai băm hoặc xay nhỏ, ướp với chút hạt nêm, hạt tiêu
- Hành củ, hành lá, mùi tàu
 
Hướng dẫn các bước nấu Canh khoai sọ thịt băm:
 
1. Hành củ băm nhỏ, phi thơm trong chảo dầu cho thơm. Cho thịt băm đã ướp vào và đảo đều tay tới khi thịt chín.
 
Trổ tài nấu canh khoai sọ thịt băm cho bữa tối

2. Tiếp tục cho khoai sọ vào đảo đều cùng với 3 thìa cafe hạt nêm. Xào tới khi khoai ngấm gia vị.
 
Trổ tài nấu canh khoai sọ thịt băm cho bữa tối

3. Sau đó, bạn chế nước vào nồi (nên sử dụng nước dùng xương hay nước luộc thịt sẽ ngọt hơn nhiều), hớt hết phần bọt nổi lên phía trên.
 
4. Chờ nồi canh sôi thì hạ nhỏ lửa và ninh tới khi khoai bở thì gia giảm gia vị rồi tắt bếp.
 
5. Bắc nồi canh ra, cho mùi tàu và hành lá xắt nhỏ vào để tạo mùi và đậy vung khoảng 1 phút.
 
Trổ tài nấu canh khoai sọ thịt băm cho bữa tối

Múc Canh khoai sọ thịt băm ra bát và ăn nóng, có thể ăn với cơm hoặc ăn riêng đều rất ngon nhé. 
 
(Nguồn afamily)
Tag
Nội dung tương tự

Bình luận bài viết


Copy right

DMCA.com Protection Status

Địa chỉ: Website Thuộc bản quyền Việt ADS

Email: news@gmail.com