13/10/2015 14:33

Vào bếp nấu canh kim chi chua cay đổi vị ngày mưa lạnh


Hãy tưởng tượng ngoài trời đang mưa rả rích, không khí lạnh tràn về mang theo những con gió rít đến nao lòng.. và khi ấy, cả nhà ngồi quây quần bên mâm cơm gia đình và cùng xì sụp bát canh kim chi ấm nóng. Đảm bảo rằng mọi khó khăn, mệt nhọc từ nơi làm việc tới xã hội đều sẽ tan biến hết theo tô canh kim chi chua cay.Công thức Canh kim chi chua cay xuất phát từ đất nước Hàn Quốc, tuy nhiên, món canh này đã được biến đổi để phù hợp với khẩu vị người Việt Nam.
 
Nguyên liệu cần có:
 
1 hộp kim chi su hào (có thể dùng kim chi cải thảo hoặc bất kì loại kim chi nào bạn thích)
Thịt heo hoặc sườn non
1 cây boaro (miền Bắc gọi là cây tỏi tây)
2 bìa đậu trắng (dùng đậu hũ non thì càng ngon)
Gia vị.
 
Các bước nấu món canh kim chi chua cay:
 
1. Thịt thái miếng vừa ăn, nếu dùng sườn thì chặt miếng nhỏ vừa miệng. Phần đậu hũ non cũng cắt miếng và boaro cắt xéo nhỏ.
 
Vào bếp nấu canh kim chi chua cay đổi vị ngày mưa lạnh

2. Phi thươm hành với chút dầu ăn, cho thịt (sườn) vào xào săn. Tiếp đó, đổ nước vào và đun sôi, cho thêm 1 muỗng cafe đường, chờ tới khi thịt (sườn) mềm. 
 
Vào bếp nấu canh kim chi chua cay đổi vị ngày mưa lạnh

3. Trong một chảo khác, làm nóng dầu và cho kim chi vào xào đến khi thấy sệt sệt nước là được. Rồi trút tất cả kim chi vào nồi nước dùng.
 
4. Lúc này bạn mới nêm nếm gia vị xem đã vừa miệng hay chưa, sau đó đợi nồi canh sôi lại thì cho đậu hũ vào. Chờ khoảng 2-3 phút thì bắc ra và cho boaro vào cùng.
 
Vào bếp nấu canh kim chi chua cay đổi vị ngày mưa lạnh

Vị chua chua cay cay của kim chi, vị thanh mát của miếng đậu hũ, vị ngọt mềm từ miếng thịt đã được nấu chín, và hương nồng nóng hổi của boaro tạo nên món Canh kim chi chua cay lý tưởng cho những ngày trời mưa lạnh.
 
(Nguồn afamily)
Tag
Nội dung tương tự

Bình luận bài viết


Copy right

DMCA.com Protection Status

Địa chỉ: Website Thuộc bản quyền Việt ADS

Email: news@gmail.com